Apple chắc chắn chẳng thể vui nổi với năm 2016 sắp qua này

Những chiếc iPhone đẹp, tốt nhưng… nhàm chán

Apple chắc chắn chẳng thể vui nổi với năm 2016 sắp qua này - Ảnh 1.

Trong năm 2016, Apple đã trình làng tới 3 chiếc iPhone là iPhone SE, iPhone 7 và iPhone 7 Plus nhưng không có một model nào đủ khả năng mang tới bất ngờ cho người dùng bởi tất cả đều mang trên mình thiết kế chẳng có mấy khác biệt so với người tiền nhiệm. Nếu như iPhone SE chính là một chiếc iPhone 5s với những nâng cấp về phần cứng thì iPhone 7/ 7 Plus đáng lẽ ra phải có thay đổi lớn về ngoại hình (không phải dòng “s”) thì về cơ bản trông vẫn chẳng khác gì chiếc iPhone 6s/ 6s Plus. Điều này đồng nghĩa với việc trên dòng sản phẩm chủ chốt của mình, Apple đã giữ nguyên một thiết kế tới… 3 năm, thứ chưa từng xảy ra trước đó.

Dĩ nhiên khi iPhone 7 và 7 Plus cũng có một số điểm nhấn như khả năng chống nước được thêm vào hay cụm camera kép. Tuy nhiên, không một tính năng nào trong số đó thực sự khiến người ta phải nâng cấp máy không do dự. Người dùng chờ đợi một điều gì đó hơn thế.

MacBook Pro (2016) – Màn nâng cấp gây thất vọng

Apple chắc chắn chẳng thể vui nổi với năm 2016 sắp qua này - Ảnh 2.

Đối với những ai quan tâm đến dòng sản phẩm MacBook Pro mới, sự hào hứng cũng được đẩy lên tột đỉnh trong năm qua khi đã phải chờ đợi tới 4 năm để Apple thực hiện nâng cấp. Tuy nhiên, những gì Apple mang tới lại không tương xứng với sự kì vọng của người dùng, nhất là ngươi dùng chuyên nghiệp, nhóm người dùng mục tiêu mà chiếc máy này hướng đến.

Trang The Verge thậm chí còn thẳng thừng nhận xét MacBook Pro 2016 là một lời nói dối không hơn không kém bởi nó ngày càng có ít những tính năng hướng đến giới người dùng chuyên nghiệp. Trong khi đó điểm trừ nằm ở hệ sinh thái, khả năng tương thích với phụ kiện kém và giá thành cao thì ngày càng hiển hiện rõ ràng. Nhiều người cho rằng việc thêm chữ Pro vào tên gọi dòng máy này đang trở nên kệch cỡm hơn bao giờ hết.

AirPods – Chiếc tai nghe không dây… dễ rơi, dễ mất

Apple chắc chắn chẳng thể vui nổi với năm 2016 sắp qua này - Ảnh 3.

Cùng việc iPhone 7 và iPhone 7 Plus không còn jack cắm tai nghe truyền thống 3,5 mm, năm qua, Apple đã giới thiệu chiếc tai nghe không dây AirPods. Sau những hào hứng của sự kiện ra mắt, người ta bắt đầu nhận ra sự bất tiện của chiếc tai nghe này, đơn cử là ở việc sự nhỏ bé của chúng khiến việc mát mát, thất lạc là rất dễ xảy ra. đó là còn chưa kể đến mức giá cao.

Sau nhiều lần bị trì hoãn, mới đây AirPods cũng đã chính thức được bán ra thị trường. Ngay lập tức, trang iFixit, website chuyên bóc tách, sửa chữa các sản phẩm công nghệ đã thực hiện “mổ bụng” chiếc tai nghe mới và đưa ra đánh giá rằng chúng có “chất lượng thấp và không thể sửa được”.

Những vụ lùm xùm về chất lượng sản phẩm

Apple chắc chắn chẳng thể vui nổi với năm 2016 sắp qua này - Ảnh 4.

Bên cạnh việc sản phẩm mới không quá ấn tượng, trong năm qua Apple cũng phải đối mặt với hàng loạt các vấn đề liên quan đến chất lượng sản phẩm: iPhone 7/ 7 Plus đen nhám rất dễ bị tróc sơn (phần lỗ loa, micro), iPhone 7/ 7 Pplus đen bóng dễ bị xước.

Cuối tháng 8, nhiều trang công nghệ lớn ghi nhận một số lượng lớn iPhone 6 và 6 Plus bất ngờ bị “đơ”cảm ứng và xuất hiện một thanh màu bạc nhấp nháy phía cạnh trên màn hình. Vụ việc này xuất hiện và lan rộng đến mức người ta gọi nó bằng cái tên “touch disease” (tạm dịch: bệnh dịch cảm ứng). Thời điểm đó, lỗi “đơ” cảm ứng này được nhận định đến từ các mối hàn của chip điều khiển màn hình cảm ứng (Touch IC) được gắn trên bo mạch chủ. Đến thời điểm cuối năm, một số thiết bị iPhone tại Trung Quốc ghi nhận tình trạng đột ngột tắt nguồn mặc dù biểu tượng pin trên thiết bị vẫn hiển thị còn khoảng 50 đến 60% dung lượng.

(Tổng hợp)

About admin